ก่อนหน้านี้เคยเปิดเพจไว้เพจหนึ่งใช้ชื่อว่า Kortvtour อยู่ใน exteen นี่ล่ะ แล้วด้วยเหตุผลหนึ่งทำให้ไม่ได้อัพเดทเกี่ยวการรีวิวละครเกาหลีต่อ พอกลับมาทำอีกครั้งก็ดันลืมพาสเวิร์ดไปซะอีก เอาเป็นว่ามาเขียนไว้ที่นี่ที่เดียวเลยละกาน จะได้ไม่ต้องจำพาสเวิร์ดหลายตัว แบบว่าแก่แล้วมั้ง (ฮา)
 
ช่วงนี้ติดซีรีส์เกาหลีงอมแงมอีกรอบ ด้วยเหตุผลอะไรไม่รู้ แบบว่าคลิ๊กเข้าไปเจอเรื่องนี้เห็นชื่อพระเอกเป็นโซจีซอบ ก็เลยตัดสินใจดูตอนแรกก่อน คือถ้าสนุกจะดูต่อ แต่ถ้าเปิดเรื่องมาแล้วไม่โดนซีรีส์เรื่องนั้นก็จะถูกคัดออก ตามใจคนดูอย่างตัวเจ้าของเองล้วนๆ ผลปรากฎว่าติดงอมแงม จนถึงขั้นตามดูทุกตอนที่ออนแอร์เป็นเวอร์เกาหลี ไม่รู้เรื่องทั้งหมด แต่ก็ขอดูก่อนรอบหนึ่ง แล้วค่อยมาตามเก็บแบบมีซับไทยอีกรอบ บอกได้คำเดียวว่าสนุกอ่ะ คนชอบซีรีส์เกาหลีน่าจะโดนใจเหมือนๆกันนะ 
 
ตามอ่านดูละกันนะ ดูมาได้ 4 ตอนแล้ว คิดว่าน่าจะเล่าได้หมดเฉพาะตอนต้นเรื่องอ่ะนะ ที่เหลือเก็บไว้ให้ตามดูต่อกันเอาเองน๊อ
 
ละครเกาหลีเรื่อง Lord of The Sun (주군의 태양 - จูกุนเอ แทยัง) เว็บที่ทำซับไทยเขาจะใช้ชื่อเรื่องว่า The Master's Sun ลองไปหาดูนะ เป็นละครแนวสยองขวัญ ปนๆ กับโรแมนติกคอมมาดี้ของช่อง SBS ดูแล้วได้อารมณ์หลากหลายมาก มีแอบตกใจ กลัว ลุ้น สนุก น่ารัก จิกหมอน จนถึงระเบิดเสียงหัวเราะก็มี
 
 
พล็อตเรื่องก็ประมาณว่าเป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อว่า แทกงชิล สมัยเรียนได้รับฉายาว่า แทยัง หมายถึงพระอาทิตย์ดวงใหญ่ที่ส่องแสงเจิดจรัส คือเป็นหญิงสาวที่โดดเด่นมาก เรียกได้ว่าสวย เก่ง ฉลาด จนใครหลายคนต้องอิจฉา แต่หลังจากประสบอุบัติเหตุ เธอก็สามารถมองเห็นวิญญาณได้ ด้วยความหลอนที่น่าสะพรึงกลัวทำให้เธอต้องเก็บตัวอยู่แต่ในหอพักที่เธอเช่าอยู่เพียงลำพัง และต้องอดหลับอดนอนเพราะทุกคืนจะมีวิญญาณทั้งหลายมาคอยกวนใจเธอตลอด
 
จนเมื่อเธอได้มาพบกับ จูจุงวอน (โซจีซอบ) เพียงแค่ได้อยู่ใกล้ๆเขา ได้สัมผัสตัวเขา วิญญาณทั้งหลายก็จะหายไปทันที เธอจึงอยากจะนอนอยู่ข้างๆ เขา เพื่อที่จะได้มีช่วงเวลาของการนอนหลับสนิทได้อย่างยาวนาน
 

 
ละครเรื่องนี้ออกอากาศทุกคืนวันพุธและพฤหัสฯ เวลาประมาณสี่ทุ่มของเกาหลี (สองทุ่มบ้านเรา) เริ่มฉายตั้งแต่ 7 สิงหาคม 2013 ถึง 26 กันยายน 2013 มีทั้งหมด 16 ตอนจบ
 
แนะนำตัวละคร
 
 
1. โซจีซอบ แสดงเป็น จูจุงวอน (จูกุน) เจ้าของกิจการช้อปปิ้งมอลล์ที่ชื่อว่า คิงดอม ตอนเด็กเคยถูกลักพาตัวเพื่อเรียกค่าไถ่ และในเหตุการณ์นั้นก็ทำให้เขาต้องสูญเสียคนรักของเขาไปด้วยพร้อมกัน ซึ่งเรื่องนี้ยังเป็นปมอยู่ในใจจนถึงปัจจุบัน เขาอยากรู้เหตุผลในการลักพาตัว และต้องการตามหาชุดเครื่องเพชรของแม่เขาที่เป็นค่าไถ่นั้นกลับคืนมาด้วย เขาเชื่อว่าถ้าได้รู้เหตุผลทั้งหมดแล้ว จะทำให้สามารถลืมคนรักในวัยเด็กและเลิกเรียกเธอว่า ผู้หญิงร้ายกาจ  ได้สักที เมื่อเขาได้มาเจอกับ แทกงชิล ที่เป็นเหมือนเรดาร์ราคาหมื่นล้านวอนของเขา ก็ทำให้เขาคิดใช้ประโยชน์จากเธอในการสื่อสารกับวิญญาณนั่นเอง
 
คาแรกเตอร์ของผู้ชายคนนี้เป็นคนไม่สนใคร ยิ่งถ้าไม่ก่อผลประโยชน์ให้กับเขาแล้วก็ไม่มีทางที่เขาจะเสียเวลาด้วย สิ่งหนึ่งที่เขามีคือพลังบางอย่างในตัวที่ช่วยไล่วิญญาณต่างๆให้แทกงชิลได้ โซจีซอบ เล่นบทนี้ได้เยี่ยมจริงๆ พูดอย่างที่คิด พูดตรงๆ ดูไปดูมาก็ตลกดี ยิ่งเข้าบทกับนางเอกก็จะยิ่งมีรสชาติ คือได้อมยิ้ม ตลก ขำ หัวเราะ จิกหมอน และบางครั้งก็เผลอน้ำตาไหลไปด้วยซะงั้น คือมันอินจริงๆ
 
 
2. แอล ศิลปินจากวงอินฟินิท แสดงเป็น จูจุงวอนตอนเด็ก นี่ก็น่ารัก ทีแรกไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเล่นละครเรื่องนี้ พอโผล่มาแค่นั้นแหล่ะ กรี๊ดซะลั่นห้องเลย กรี๊ดเสร็จขำตัวเอง นั่งดูต่อมีความสุข
 
 
3. คงฮโยจิน แสดงเป็น แทกงชิล (แทยัง) ตอนเด็กนี่ popular มาก สวย เด่น เก่ง ฉลาด ทำอะไรก็ดีไปหมด เป็นเหมือนดวงอาทิตย์ดวงใหญ่ จนเพื่อนอิจฉา หลังจากประสบอุบัติเหตุเธอก็มองเห็นวิญญาณในทุกที่เรื่อยมา จนทำให้เธอมีสภาพเป็นเหมือนคนสติไม่ดี จนกระทั่งได้พบกับ จูจุงวอน ทันทีที่เธอได้แตะตัวเขาวิญญาณที่ตามมาก็หายไปเลย นี่จึงเหตุผลให้เธอตามติดเขาไปทุกที่ ยอมทำแม้กระทั่งสมัครเป็นพนักงานทำความสะอาดในศูนย์การค้าที่เขาเป็นเจ้าของ เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ๆ เขานั่นเอง
 
ชอบนักแสดงหญิงคนนี้ ทั้งที่ไม่รู้จัก แต่พอได้ดูเธอแสดงก็ยิ่งชอบ สวมบทได้ดีมาก สรุปคือพระเอกกับนางเอกต่างมีผลประโยชน์ร่วมกันสินะ และจากจุดนี้ก็จะทำให้พล็อตเรื่องเดินไปในแนวของการก่อให้เกิดเป็นความรักได้ คนเขียนบทเขาเก่งจริงๆอ่ะ 
 
 
4. ซออินกุก แสดงเป็น คังอู หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยของศูนย์การค้าคิงดอม ที่บังเอิญอาศัยอยู่หอพักเดียวกันกับแทกงชิล เขาสร้างสัมพันธ์กับเธอเพื่อจะตามสืบข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับ จูจุงวอน และเรื่องการตายของชาฮีจูคนรักในวัยเด็กของจูจุงวอนนั่นเอง เรื่องราวรักสามเศร้าคงมีให้ได้เห็น จะเป็นยังไง จะจบยังไงก็ต้องติดตามกันนะ
 
 
5. คิมยูริ แสดงเป็น แทอีรยอง เธอเป็นนางแบบแถวหน้าที่เป็นพรีเซ็นต์เตอร์ให้กับศูนย์การค้าคิงดอม เป็นเพื่อนสมัยเรียนกับแทกงชิล ซึ่งเธอเองมีปมในใจเก็บกดอยู่ เพราะว่าเธอไม่เก่ง ไม่สวย ไม่เด่น เท่ากับแทยัง เป็นอีกตัวละครที่จะมาคอยจิกนางเอกแบบให้คนดูหัวเราะได้ ตัวจริงเธอน่ารักนะ
 
ใครรักใครชอบ สนใจซีรีส์เรื่องนี้ก็ติดตามด้วย ขอให้สนุกและมีความสุขทุกครั้งที่ได้ดูละกาน บาย~
 
ตัวอย่างละคร
 
 
ฟังเพลงประกอบละคร
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

confused smile confused smile

#3 By Specially time by hnuine on 2013-09-18 00:51

@nouine เรื่องนี้นางเอกเล่นดีมาก ดูแล้วติดงอมแงมbig smile

#2 By fonnie0116 on 2013-08-23 22:29

ชอบนางเอก Hot! Hot!

#1 By Specially time by hnuine on 2013-08-20 08:51