วันศุกร์ที่ ๒๓ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๕๖
 
ช่วงนี้ยุ่งมากถึงมากที่สุด งานงอก งานงอก งานงอก ออกดอกมากมายยิ่งกว่าเห็ดซะอีกนะ ไม่ใช่เรื่องไม่ดีหรอกที่บอกว่างานงอก เพียงแค่งานมันเยอะจริงๆ เป็นเดือนแห่งอีเว้นท์เสียมากกว่า 
 
เอาตั้งแต่จัดงานทำบุญเลี้ยงวันเกิดให้น้อง พี่ และเพื่อนพนักงานในบริษัทกันตั้งแต่กลางเดือน คือได้ไปทำบุญไหว้พระ ถวายสังฆทานกันที่วัด อิ่มบุญเติมพลังใจแล้ว ก็ต้องเติมพลังให้ท้องอิ่มด้วย เดือนนี้ไปกินสเต๊กร้านอร่อยกัน สนุกดี เพราะว่าไปกันหลายคนมว๊ากกก ที่ตลกคือเจ้าของวันเกิดในเดือนนี้บางคนไปไม่ได้ เลยมีน้องๆที่กระเป๋าแห้งขอสวมสิทธิ์
 
พี่ฝน ผมขอไปกินด้วยได้มั้ย
ได้..ไปดิ แต่ว่าต้องบอกหัวหน้าให้เขารู้ก่อนไปนะ
ผมไปกินอย่างเดียวได้มั้ย เดือนนี้ผมช็อต
ไม่ได้ ถ้าจะไปก็ต้องไปทำบุญด้วย
 
คือน้องคนนี้พึ่งได้รางวัลพนักงานดีเด่นไปเมื่อเดือนที่แล้ว และมีโอกาสได้ไปทำบุญ รวมถึงไปกินสเต๊กด้วย คงจะติดใจ บวกกับกระเป๋าตังค์แฟบพอดีอ่ะนะ ก็ไม่ว่ากันเลี้ยงได้หมดขอแค่หัวหน้างานอนุญาตแล้วก็โอเค
 
ถัดมาแค่อาทิตย์เดียวก็มีงานยักษ์ นับสต๊อคประจำปี เลยต้องช่วยเตรียมเรื่องอาหารเลี้ยงพนักงาน รวมไปถึงเข้าไปเสียบเสนอหน้าช่วยทุกแผนกนับสต๊อก ช่วยกันไงจะได้เสร็จเร็วๆ เป็นภาพที่เราประทับใจที่พนักงานทุกคนช่วยกันทำงาน ทำหน้าที่ของตัวเองเสร็จ ก็ช่วยแผนกอื่นๆ ด้วย ถ้าทุกที่ทำงานเป็นแบบนี้ บอกได้คำเดียวว่าโคตรแฮปปี้เลยนะ
 
ผ่านมาได้ไม่กี่วันก็ต้องเตรียมเรื่องตรวจสุขภาพประจำปีอีก แต่ก็ไม่ยุงยิงอะไรเพราะมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมาจัดการอยู่แล้ว ก็แค่เตรียมสถานที่กับเอกสารเท่านั้น
 
งานยักษ์ยิ่งกว่าคืองานแข่งขันกีฬาของพนักงานสิบสาขาที่จะมาแข่งที่นี่ โอ้ว~ เหนื่อยค่ะ ข้าน้อยบ้าพลังมว๊าก ทำงานเบื้องหลัง เตรียมทุกอย่าง ย้ำว่าทุกอย่างจริงๆ แล้วก็เป็นนักกีฬาด้วย
 
วันนี้เลยมีเรื่องให้ต้องติดต่อประสานงานเยอะ ช่วยน้องๆ ดูเรื่องชุดไทยเดินขบวนพาเหรด และก็เชียร์รีดเดอร์สุดสวย ทำให้ได้ไปดูชุดกับน้องๆ ที่ร้าน คือปล่อยให้คนใส่เลือกเองดีกว่า เขาจะได้มั่นใจ ส่วนเรื่องเงินค่าเช่าชุดก็ปล่อยให้หัวหน้าจัดการไป 
 
เรื่องที่เขียนเล่าต่อเนี่ยมันทำให้ฟินสุดๆ คือไปที่ร้านเช่าชุดอีกร้านหนึ่ง กะว่าเผื่อมีตัวเลือกสวยๆ และราคาไม่แพง พอไปถึงเข้าร้านไปปุ๊บ ตั้งแต่วินาทีนั้น หัวใจก็ล่องลอย ลอยไปหาคุณเลยนะ คาดว่าเป็นลูกเจ้าของร้าน เค้านอนดูหนังอยู่ รีบลุกออกมาต้อนรับแขกผู้มาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัว นี่มันเกาหลีชัดๆ วิ๊งๆ 
 
ตอนนั้นใครคุยอะไร ถามอะไรนี่ มันหลุดออกไปหมดเลยอ่ะ คือประสาทสัมผัสทั้งห้านี่โฟกัสที่น้องเค้าคนเดียวจริงๆ นะ ยิ้มอย่างเดียว (ยิ้มในใจนะ) แบบว่ายอลก็ยอลเหอะ (EXO) ฉุดฉันไม่ได้แล้ว ณ วินาทีนั้น ตานี่คอยมองน้องเค้าตลอดอ่ะ ตกหลุมรักมันเป็นอย่างนี้หราาาา ฟินได้อีก
 
จะบอกว่า moment นั้นเราจำติดตามาก คือเวลานึกถึงหน้าน้องเค้าแล้วมันชัด นึกขึ้นมาตอนนี้ก็ยังทำเอาเผลอยิ้มเลย เราว่าเค้าดูมีส่วนคล้าย พีท พชร อยู่บ้าง ขาวด้วย ดูเกาหลีนิดๆ เพ้อ~
 
 
มีอยู่ช่วงนึงที่กำลังดูรูปชุดในอัลบั้มอยู่ ก็เห็นอ่ะ รูปน้องถ่ายกับดารานักร้องบางคน เฮ้ย~มันทำงานอะไรว๊า แต่คิดว่าต้องอยู่กรุงเทพแน่ๆ กลับมาเยี่ยมคุณแม่ชิมิ 
 
ได้คุยกับน้องเค้านิดหน่อย แบบว่าจะขอถ่ายรูปชุดที่ดูในแท็บเล็ตของคุณแม่เมื่อกี้นี้ค่ะ 
 
มี Line มั้ยครับ
...
ทุกคนเงียบหมด (ไปกันสี่คนนะ)
 
มี Line มั้ยครับ
...มีค่ะ แอด ID ก็ได้ค่ะ fonnie0116
น้องเค้าก็พิมพ์ จิ้มๆ แป้นแท็บเล็ต หันมาถามย้ำอีกครั้ง ก็บอกทวนให้แบบช้าๆ
f-o-n-n-i-e-0-1-1-6
พอเค้าหาเจอก็หันแท็บเล็ตมาให้ดูว่าใช่ ID นี้มั้ย
ใช่ค่ะ
 
ในใจนี่จิ้นไปละ เฮ้ย~ กูแลก Line กับน้องเค้าว่ะ 5555+ โคตรดีใจ ฟินล้ำหน้าไปได้อีก
พอเปิดดู Line อั้ยย่ะ~ Line คุณแม่ว่ะ 5555+ โคตรดีใจ นี่กะให้เข้าทางแม่ชิมิ
 
ก็แปลกดีนะ ที่เราไม่มีทางรู้เลยว่าในวินาทีถัดไปข้างหน้า เราจะได้พบได้เจอใครอีกบ้าง แต่ทุกครั้งที่ได้เจอก็มักจะเป็นคนที่ทำให้เราอมยิ้ม ปลื้มในใจได้ มีความสุขด้วย ขอบคุณนะน้องที่ทำให้พี่มีความสุขฟินได้ขนาดนี้ หวังว่าคงได้มีโอกาสเจอกันอีกนะ
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

line คุณแม่ 55555confused smile

#3 By ชุน on 2013-09-01 16:47

@Nirankas เด็กๆเนี่ยเป็นยาอายุวัฒนะของสูงวัยอย่างเราจริงๆ เอิ๊กๆ

#2 By fonnie0116 on 2013-08-24 14:59

เอิ่ม อย่างนี้เรียกว่ามีน้องมาจีบ คงจะได้สินะ
( Hot! Hot! )

#1 By Nirankas on 2013-08-24 07:12