วันอาทิตย์ที่ ๘ กันยายน พ.ศ.๒๕๕๖

 

มาแล้วเหรอ~ รีวิวซีรีส์เกาหลี นี่เป็นเอ็นทรี่ที่เขียนแบบว่าส่วนตัว แต่ไม่หวงให้อ่าน และยังก็อปปี้เอาไปใช้ที่ไหนก็ได้ แค่อยากให้คนที่รักซีรีส์เกาหลีเหมือนกันได้ดูเรื่องดีๆ ก็เท่านั้นเอง

 

วันนี้มาเขียนถึงเรื่อง จองอี ดีกว่า คือดูเรื่องนี้พร้อมกันกับ แทยัง The Master's Sun เลยนะ เล่นกันคนละวัน คนละช่องก็สบายคนดูอย่างเราหน่อย

 

เรื่องนี้ตามเว็บทำซับไทยใช้ชื่อว่า Jung Yi, The Goddess of Fire เราขอเรียกสั้นๆ ว่า จองอี เราชอบในไอเดียคอนเซ็ปต์ของคนทำซีรีส์ที่จับเอาเรื่องของเครื่องปั้นดินเผามาเป็นจุดเด่นของเรื่องได้ และยังผูกเรื่องราวของศิลปะการทำเครื่องปั้นให้เข้ากับความรักขององค์ชายกวางแฮกับจองอีได้อีก อยากถามเหมือนกันว่า สิ่งของทุกอย่างในวังหลวงของเกาหลีน่าจะหยิบเอามาทำซีรีส์ได้อีกเป็นรถเครนคันใหญ่ๆ หลายสิบคันเลยชิมิ~

 

 

ดูซีรีส์เรื่องนี้เพราะใครรู้มั้ย...มุนกึนยองไงล่ะ เป็นอีกหนึ่งในดวงใจเลยนักแสดงหญิงคนนี้ อีกคนก็คิมบอมไง รอยยิ้มน่ารักสดใสขนาดนั้นจะให้พลาดได้อย่างไร แต่แปลกใจว่า บทส่วนมากที่เขาได้เล่นเป็นแค่ตัวรองตลอดเลยอ่ะ อยากให้กลับมาเล่นบทพระเอกอีกบ้างจัง รอดูอยู่นะ~

 

เอาล่ะมาดูตัวแสดงหลักกันดีกว่า

 

 

ยูจอง เป็นลูกสาวของยูอุลตัมช่างปั้นฝีมืออันดับหนึ่งในพุนวอน เธอมีพรสวรรค์ของการเป็นช่างปั้นติดตัวมาตั้งแต่เกิดเลยก็ว่าได้ สายตาที่สามารถจดจำลวดลายที่วาดลงบนเครื่องปั้นเธอจำได้ทุกส่วน เพียงแค่มองแวบเดียว การดมกลิ่นและชิมรสชาติของดินที่ถูกฝึกฝนจนชำนาญและสามารถแยกประเภทของดินที่เอามาใช้ทำเครื่องปั้นได้ การใช้หูฟังเสียงของไฟในเตาเผาที่เป็นเลิศทำให้ชิ้นงานของเครื่องปั้นออกมาสมบูรณ์แบบ สัมผัสของฝ่ามือที่นุ่มนวลทำให้ขึ้นรูปงานปั้นได้ดี (ชีวิตจริงจะมีคนแบบนี้มั้ยน๊อ)

 

แต่กว่าจะได้เป็นช่างปั้นหญิงที่ถูกยอมรับก็ต้องฟันฝ่าอุปสรรค และบททดสอบมากมาย หลังจากที่จองอีสูญเสียพ่อไป เพราะศัตรูคู่แข่งของพ่อ ทำให้เธอสัญญากับตัวเองว่า เธอจะต้องเข้ามาอยู่ในพุนวอนให้ได้ และต้องเป็นช่างปั้นหญิงที่เก่งที่สุด เพื่อที่ศัตรูของพ่อเธอจะได้ชดใช้กับสิ่งที่เขาทำลงไป

 

 

 

องค์ชายกวางแฮ ตามคอนเซ็ปต์คือเป็นคนดี มีคุณธรรม มากความสามารถ แต่ต้องยอมให้กับพี่และน้องชายที่หวังอยากจะครอบครองบัลลังก์เขาได้เป็นเจ้ากรมผู้ดูแลพุนวอน แต่ก็ต้องเสียสละตำแหน่งให้กับน้องชาย ซึ่งเป็นลูกของสนมอินบินที่มีความทะเยอทะยานอยากให้ลูกชายได้เป็นพระราชาจนใช้ทุกเล่ห์เหลี่ยมคอยเล่นงานเพื่อกำจัดองค์ชายกวางแฮ แต่ด้วยความเฉลียวฉลาดและความช่วยเหลือของบิดาแบบไม่เปิดเผยทำให้องค์ชายกวางแฮผ่านพ้นช่วงวิกฤตมาได้ทุกครั้ง

 

แม้จะเป็นแค่รองเจ้ากรมพุนวอน แต่เขาก็ได้พบกับจองอี และตกหลุมรักนางแบบที่ตัวเขาเองก็ไม่รู้ตัวเองอีกว่ารักจองอี (สับสนตัวเองว่างั้น)

 

คือตอนเด็กเนี่ยสองคนนี้เคยเจอกันมาก่อนแล้ว แต่หลังจากพ่อของจองอีตาย นางก็ทำให้ทุกคนเข้าใจว่านางโดดน้ำตายตามพ่อไป และก็ต้องเปลี่ยนชื่อตัวเป็นแทพยอง และกลับเข้ามาในพุนวอนโดยการปลอมตัวเป็นผู้ชาย กว่าจะจำรักสมัยเด็กกันได้นี่ ลุ้นไปหลายรอบเหมือนกันนะ

 

 

 

คิมแทโด นี่ก็เป็นโอปป้าที่คอยดูแลนางเอก รักน้องสาวไม่แท้คนนี้มาตั้งแต่เด็ก เป็นโอปป้าที่เสียสละมากจริงๆ จองอีมีความฝันอะไรที่อยากทำ โอปป้าคนนี้คอยช่วยเหลือ ทำให้ทุกอย่าง เก่งเรื่องการต่อสู้ด้วย คอยคุ้มครองจองอีจากคนร้าย และคอยสืบหาคนร้ายที่ฆ่าพ่อของจองอีตลอดเวลา บทพระรองคนนี้รักหมดใจจริงๆ เห็นรอยยิ้มแล้วแบบว่าตรูยอมตาย (ฮา)

 

 

อียุกโด ลูกชายอีคังชอนผู้ออกคำสั่งให้ฆ่าพ่อของนางเอก เขาเป็นช่างปั้นที่เก่งที่สุดในพุนวอน แต่ก็ต้องมาพ่ายแพ้ให้กับจองอีหลายครั้ง จนหลงผิดทำสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามที่พ่อของเขาบงการ เพียงเพื่อที่จะชนะจองอีให้ได้ เขายังหลงรักฮวารยองเพื่อนสมัยเด็กของจองอีอีด้วย แต่พ่อเขากลับไม่ปลื้มจนต้องงัดข้อกับพ่ออยู่หลายครั้ง

 

 

ฮวารยอง เพื่อนสมัยเด็กของจองอี เธอมีหัวใจมอบให้กับแทโด แต่ทว่าแทโดกลับมีหัวใจให้กับจองอีเพียงคนเดียว สิ่งที่เธอลงมือทำทุกอย่างจึงกลายเป็นสิ่งที่กลับมาทำร้ายจองอี (จะเรียกว่าเพื่อนได้มั้ยนะ) บทของตัวแสดงนี้จะร้ายก็ร้ายไม่สุดนะ จะดีก็ดีไม่สุดเหมือนกัน แบบว่าหลงผิดเลยต้องทำแบบนั้นใช่มั้ย การที่ยุกโดมาชอบฮารยองก็ทำให้เธอถือไพ่เหนือกว่าในการต่อรองกับอีคังชอน ผู้เป็นพ่อของเขาด้วยสิ

 

เราว่าเรื่องนี้ดูสนุก เขาเขียนบทเหมือนการเดินหมากรุกอ่ะ มีรุก มีไล่ มีจน แก้กันไปมาแบบมีเหตุผลดี บางตอนนี่พอได้ดูก็แบบว่า เฮ้ย~มันคิดได้ไงว๊า อะไรแบบเนี่ย~

 

ต้องดูเองอ่ะนะ ถึงจะรู้ ว่าแล้วไปดูต่อเลยละกาน

 

ตัวอย่างซีรีส์

 

 

เพลงประกอบละคร

 

 

Comment

Comment:

Tweet

มีข่าวว่านางเอกกับ
พระรอง ตกลงเปนแฟนกันแย้ววว

#1 By ปิยะ99 on 2014-01-22 14:08