Fon's Diary - 28 โลกมันกลมจริงๆนะฮะ

posted on 28 Jul 2014 14:15 by fonolity directory Diary
วันจันทร์ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ.2557
 
ประโยคหนึ่งที่เคยได้ยินบ่อยมากก็คือ โลกมันกลมจริงๆเลยนะฮะ แล้วมันก็เกิดขึ้นกับตัวเองอยู่หลายครั้ง วันนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ได้สัมผัสกับมัน ใครจะรู้ล่ะว่าความสัมพันธ์อันซับซ้อน มันจะพาให้เราได้มาเจอกันอีกครั้ง
 
เรื่องมันเกิดจากโรงงานกำลังอยากได้เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อเอามาใช้กับขวดน้ำเกลือที่ผลิต แล้วต้องทดสอบก่อนส่งงานให้ลูกค้า หัวหน้าก็เลยมอบหมายให้ไปติดต่อหาบริษัทที่ขายไอ้เจ้าเครื่องเนี่ยมาสักสองสามที่ เราก็เลยลองหาในอินเตอร์เน็ตดูก่อน มันก็เจอแต่เว็บที่ขายแบบสั่งผ่านเน็ตอย่างเดียวไม่มีหน้าร้านหรือบริษัทที่สร้างความมั่นใจ ทำยังไงล่ะทีนี้ ติ๊กต่อกๆๆ นี่ถ้าไม่กลัวว่าขี้กลากจะขึ้นหัวคงเอานิ้วจิ้มน้ำลายถูหัวเป็นวงกลมแบบอิกคิวซังแล้วล่ะฮะ
 
โชคดีที่นึกถึงเพื่อนที่เป็นหมอ พยาบาล และเภสัชฯ ส่งข้อความไปหาพวกนางขอความช่วยเหลือ ไม่นานก็ได้ข้อความตอบกลับแบบไม่มีผิดหวังจริงๆฮะ ได้นามบัตรติดต่อแบบเก๋ไก๋ไฮโซของจริงแบบที่ถ่ายรูปส่งมาให้ น้ำตาจะไหล ต้องขอขอบใจพวกนางไว้ ณ ที่นี้เป็นอย่างสูงมาก (ช่วยทำเสียงสูงตรงท้ายประโยคด้วยนะ)
 
หลังจากนั้น 'วัน' คนที่เป็นพยาบาลก็นัดว่าจะไปรับเราวันอาทิตย์ตกลงว่าจะกลับเข้ากรุงเทพพร้อมกัน ส่วนแฟนวัน 'ทีน' ก็เป็นรุ่นน้องเราที่คณะตอนเรียนมหาวิทยาลัย หลังจากที่ไม่ได้เจอกันมานาน นี่คงเป็นโอกาสดีที่จะได้ป๊ะแห๋มกันอีกเตื้อ
 
บ่ายแก่ๆวันอาทิตย์ก็เจอกันตามนัด แต่ว่ามีเกสต์พิเศษมาด้วยอีกคน วันบอกไว้ก่อนแล้วว่าเป็นเพื่อนหมอของนาง พอเราขึ้นรถก็ เอ่ย! เดี๋ยว!นะต่างคนต่างทักกันจำได้อ่ะ อารมณ์ประมาณตื่นเต้นดีใจแบบอันบีลีฟเวเบิ้ล! เลยนะฮะ
 
คุณหมอต่ายเป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยเรียนอนุบาล ประถม จนถึงมัธยมต้นเลย แม้ว่าจะอยู่คนละห้อง แต่ในรุ่นมันเจอกันหมดไง เราจำหน้าได้แต่จำชื่อไม่ได้แล้ว (มาถามชื่อทีหลัง) แต่สิ่งที่เหลือเชื่อไปกว่านั้นคือหมอต่ายจำเราได้ไม่พอจำชื่อเล่นชื่อจริงห้องเรียนเราได้เกือบครบถ้วนสมบูรณ์มากอ่ะ อะเมซซิ่งจิงกาเบลมาก! นับเวลาแล้วก็ 15 ปีได้ที่ไม่ได้เจอกัน
 
และตามธรรมเนียมปฏิบัติของชาวโซเชียลอย่างแท้จริง พวกเราก็เลยต้องขอเซลฟี่เก็บไว้เป็นที่ระลึกในการพบกันครั้งนี้ แต่จะเซลฟี่ทั้งทีต้องโลเคชั่นสวยๆเก๋ๆใช่ป่ะล่ะ เลยได้ร้านกาแฟเล็กๆน่ารักๆในถิ่นฐานบ้านเกิดหมู่เฮาเป็นสถานที่ชักภาพ ด้วยการจ่ายค่าตอบแทนที่ถูกแสนถูกให้แก่เจ้าของสถานที่เป็นกาแฟเย็นหนึ่งแก้วถ้วนๆเลยนะฮะ

Comment

Comment:

Tweet

เรื่องบางเรื่องมันบังเอิญจนไม่น่าจะเกิดขึ้น
โลกเรานี่มันกลมทั้งทางรูปธรรมและนามธรรมจริงๆครับ